Vòng Đời Một Số Bộ Phận Trên Xe Tải ISUZU

Bài viết này chúng ta hãy cùng tim hiểu về vòng đời của một số bộ phân quan trọng trên xe tải ISUZU nói riêng, cũng như trên xe tải nói chung.

Lốp xe
Lốp xe là bộ phận luôn phải chịu ma sát với mặt đường. Độ hao mòn hay rạn nứt của lốp sẽ phụ thuộc vào địa hình bạn thường di chuyển và điều kiện thời tiết ( trời nóng hoặc lạnh ). Khi di chuyển trên địa hình xấu, lốp xe sẽ nhanh xuống cấp hơn so với việc chỉ di chuyển trên cao tốc hoặc nội thành. Trung bình khoảng 2 năm hoặc 24.000 km, bạn nên thay lốp xe và đảo lốp trước sau thường xuyên trong quá trình sử dụng. Lốp xe là bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến ựu an toàn của bạn, do đó bạn cần chú ý nhiều hơn tới nó.

Bình ắc- quy
Ăc- quy là bộ phận cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống xe. Sẽ thật khó khăn nếu một ngày chiếc ắc- quy của bạn bị hỏng phải không nào. Trung bình, khoảng 5 năm, bạn nên thay một chiếc ắc-quy mới theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xe không gặp trục trặc giữa đường.

Lọc dầu
Lọc dầu có chức năng ngăn cản tạp chất vào động cơ ô tô, lọc dầu là bộ phận quan trọng cần được thay thế thường xuyên. Khoảng 8.000 km khi xe trải qua 2 lần thay dầu thì lọc dầu cần được thay mới.

Má Phanh
Theo các chuyên gia, má phanh nên được thay khi chúng xuất hiện những tiếng động lạ, ảnh hưởng đến khả năng phanh. Thông thường, khi xe di chuyển được khoảng 60.000 – 100.000 km nên thay má phanh 1 lần.
Phanh là một trong những hệ thống thường xuyên được sử dụng nhất trên xe. Trong đó má phanh là bộ phận tạo lực ma sát triệt tiêu chuyển động do đó nó có tuổi thọ tương đối thấp. Kỹ năng lái xe quyết định rất lớn tới việc thay thế bộ phận này. Tuổi thọ chúng sẽ được kéo dài khi lái xe không thay đổi tốc độ xe đột ngột hay phanh gấp.

Bu-gi đánh lửa
Trong quá trình sử dụng, bu-gi có thế tăng, giảm tuổi thọ động cơ đốt nhiên liệu. Nếu động cơ đốt không thừa nhiên liệu, bu-gi sẽ không bị bám than muội, đồng thời nâng cao tuổi thọ. Nó sẽ có vòng đời trung bình 6 đến 8 năm.

Cần gạt mưa
Được xem là bộ phận “dạn dày sương gió” nhất của ô tô, cần gạt mưa có thể bị phá hủy nhanh chóng khi chủ xe để chúng bên ngoài thường xuyên. Vì cần gạt có chất liệu là nhựa nên nó có thể gãy, nứt rất nhanh. Do đó, chúng ta cần kiểm tra và thay thế trong khoảng thời gian 18 tháng xe sử dụng.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.