So sánh xe tải ISUZU và Hino cuộc chiến trong phân khúc xe tải

Xe tải ISUZU và Hino cũng là những dòng xe tải nhỏ có tên tuổi, đang cạnh tranh mạnh mẽ với thương hiệu xe tải Huyndai và nó đã và đang được đánh giá là tương đối bền và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển, người tiêu dùng và doanh nghiệp còn phải tham khảo thêm các yếu tố khác như chi phí mua xe ban đầu, chi phí bảo trì, thông số kỹ thuật liệu có đáp ứng được mục đích vận chuyển của từng doanh nghiệp hay không.
Khi chọn mua một chiếc xe tải, thương hiệu là yếu tố quan trọng bởi các dòng xe đến từ những hãng lớn thường vận hành ổn định và có chế độ hậu mãi sau bán hàng và bảo hành tốt hơn so với những dòng xe kém phổ biến trên thị trường. Hino và isuzu là hai hãng xe Nhật luôn nổi tiếng về độ bền và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
So sánh về khả năng vận hành
Đối với xe Hino, đây là hãng xe Nhật được nhắc đến với bởi độ “trâu bò”, có khả năng chở hàng vượt trọng tải, đi đường đèo dốc đường địa hình kém… Tuy nhiên, trước tình hình siết chặt kiểm soát xe vượt tải trọng như hiện nay, việc đầu tư mua xe Hino nhưng chở đúng tải trọng là khá tốn kém và không được hợp lý trong khi có nhiều sự lựa chọn kinh tế hơn như xe tải Huyndai của Hàn Quốc hoặc các dòng xe nội địa như Thaco của Trường Hải cũng rất tốt. Dĩ nhiên, với giá tiền chênh lệch, máy móc của Hino được đánh giá là ổn định, bền bỉ, ít hỏng vặt. Xe có sức kéo khoẻ và chạy khá êm kể cả trên những con đường xấu.
So sánh về chi phí đầu tư ban đầu:
Nếu xét về giá thì xe tải Hino thuộc phân khúc giá cao so với dòng xe tải Isuzu. Hino được biết đến là thương hiệu xe tải của Toyota – hãng xe Nhật đã quá nổi tiếng bởi độ bền và giá cả ổn định theo thời gian. So với Hino, Isuzu có mức giá cạnh tranh hơn nhưng nhìn chung cả 2 dòng xe tải này đều có mức giá khá cao so với các đối thủ cạnh tranh
So sánh về mức độ tiêu thụ nhiên liệu
Hai hãng xe Nhật bản được nhắc đến với mức tiêu thụ nhiên liệu ổn, tiết kiệm một lượng lớn nhiên liệu so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay như Huyndai, Bright Automotive…

Nói về các phụ tùng thay thế cho 2 hãng xe đến từ Nhật, trước tiên là Hino, chắc hẳn khách hàng phải đợi một thời gian khá lâu bởi vì các hãng xe này đều có phụ tùng nhập từ nước ngoài, do đó, chi phí để sửa chữa thay thế sẽ có thể đắc hơn rất nhiều so với các hãng đối thủ cạnh tranh. Nói về khoản này thì Isuzu có lợi thế hơn hẳn bởi vì linh kiện sửa chữa và thay thế của Isuzu lắp ráp tại Việt Nam và giá cả sẽ mềm hơn Hino.

Kết luận:
Nếu bạn đang có nhu cầu về một chiếc xe tải vận hành ổn định và giá cả “tạm ổn” thì Isuzu là lựa chọn hợp lí cho sự lựa chọn của bạn. Bên cạnh đó, Hino là lựa chọn cho sự kinh tế và “sức trâu” cho kéo hàng, máy móc khoẻ và ổn định để chạy đường trường liên tục. Hiện nay xe tải Hino không có các dòng xe tải mini chạy trong thành phố như Huyndai H100 hay Porter 1.25 tấn, trong khi đó, lợi thế của Isuzu nằm ở các dòng xe tải hạng trung như dòng N, dòng F series.