10 Mẹo Siêu Tiết Kiệm Nhiên Liệu Thời Xăng Tăng Giá

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là vấn đề quan trọng đối với chúng ta. Nếu bạn biết lái xe đúng cách thì hoàn toàn có thể tiết kiệm được một lượng nhiên liệu lớn, giúp cho số tiền bạn phải bỏ ra giảm đi đáng kể.

Tốc độ nào vào số đó
Việc bạn lái xe trên đường bằng cũng như đường dốc sẽ khiến tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu do vậy tùy từng đoạn đường mà bạn chọn số xe khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé!
Hãy để ý tới lốp xe của bạn.
Nếu di chuyển trong tình trạng lốp bị non, chiếc xe tải ISUZU của bạn sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Nó làm tăng lực cản lăn làm cho xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển, do vậy bạn nên để ý tới bộ lốp của xe và bơm hơi khi cần thiết, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.
Lái xe với tốc độ ổn định
Di chuyển với một vận tốc đều và ổn định sẽ làm giảm khả năng tiêu tốn nhiên liệu của bạn. Tăng giảm ga phù hợp kết hợp phanh hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Hãy kiểm tra lọc gió
Nếu như lọc gió xe bạn bị bẩn, nó sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ dẫn đến khả năng làm việc kém và lượng tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng. Lọc gió kiểm tra khá đơn giản vì thế bạn hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo chiếc xe tải ISUZU của bạn vận hành một cách tốt nhất.
Không đi quá nhanh
Hãy bật chế độ kiểm soát hành trình nếu xe được trang bị công nghệ này. Hệ thống sẽ tự động giúp bạn duy trì một tốc độ ổn định điều đó sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ hơn. Việc bạn lái xe với tốc độ cao sẽ tốn khá nhiều nhiên liệu so với việc chạy đều ổn định ở tốc độ thấp, nhưng không có nghĩa là bạn nên đi chậm, việc đi quá chậm cũng sẽ tốn nhiên liệu tương tự khi bạn di chuyển ở tốc độ nhanh.
Tắt máy khi dừng đèn đỏ
Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiên liệu để bạn khởi động lại xe so với lượng nhiên liệu tiêu tốn khi để xe nổ máy là không đáng kể. Nếu xe của bạn được trang bị công nghệ tắt máy khi dừng xe thì không còn gì để lo lắng.
Không chở nặng
Lượng tiêu thụ của xe cũng tỉ lệ thuận với trọng lượng mà bạn chở do vậy đừng chở quá số tấn quy định của xe sẽ làm xe ỳ hơn và tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn
Sử dụng điều hòa hợp lý
Điều hòa trên xe tải ISUZU tiêu tốn khoảng 10% nhiên liệu khi hoạt động. Vì thế nếu bạn lái xe trong một ngày thời tiết không quá nóng, hãy mở cửa sổ để tận hưởng chút gió trời cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Trong trường hợp đi trên đường cao tốc với tốc độ khoảng 80 km/h, việc sử dụng điều hòa có vẻ “kinh tế” hơn mở cửa sổ vì lúc này việc mở cửa sổ sẽ tăng lực cản, ảnh hưởng đến khí động học, làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.
Giữ xe ở tình trạng tốt nhất
Chăm sóc cho xe của bạn 1 cách đều đặn để động cơ hoạt động trơn tru đó cũng là giải pháp tiết kiệm nhiên liêu tốt cho bạn, Hãy sử dụng đúng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến nghị, dọn vệ sinh và loại bỏ những vật dụng nặng và không cần thiết ra khỏi xe

Tránh dùng đến xe khi không cần thiết
Điều cuối cùng đó là không nên vì ngại chút nắng gió mà sử dụng xe cho những chuyến hành trình ngắn. Điều đó sẽ rất lãng phí đấy!
Đây là kinh nghiệm của một tài xế lái xe tải ISUZU. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.